Mẹo làm sạch vết bẩn trên tủ gỗ nhà bếp

Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với tủ bếp rất nhiều lần, ta thường chạm bàn tay bẩn khi đang nấu nướng hoặc dọn dẹp lên chúng. Do đó, tủ bếp bị bẩn, dính đầy dấu tay và dầu mỡ. Hôm nay nội thất tủ bếp xanh sẽ mách bạn một số mẹo làm sạch các vết bẩn trên bề mặt tủ bếp gỗ.

Công thức để làm sạch vết bẩn của tủ gỗ nhà bếp

Bằng muối và nước tẩy

  • Muốn làm sạch những vết dơ bám trên những vật dụng bằng gỗ trơn: bạn có thể pha dung dịch theo công thức sau: 10gam muối + 90 gam nước tẩy + 1 lít nước. 
  • Sau đó, bạn lấy một cái chổi bằng bẹ dừa thấm vào nước này mà quét lên các đồ dùng bằng gỗ trơn đó. Để một lúc lâu, bạn rửa lại bằng nước lã và lau khô bằng khăn mềm và sạch.

Bằng dầu thông

  • Muốn cho những vật dụng bằng gỗ nhỏ của bạn được bóng loáng như mới: bạn hãy lấy bông gòn thấm dầu thông lau lên thật đều. 

Bằng giấm và baking soda

  • Nhưng một vấn đề khó giải quyết nhất khi làm sạch tủ bếp là vết dầu mỡ đã tích tụ lâu ngày: Sử dụng những chiếc bàn chải cứng hoặc giẻ rửa bát có bề mặt nhám và kỳ cọ mạnh tay không phải là cách làm hiệu quả. Chúng có thể để lại rất nhiều vết xước trên tủ bếp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng dễ dàng chỉ bằng giấm, bột baking soda,…
  • Sử dụng dung dịch giấm trắng và nước ấm: Pha 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm. Nhúng khăn lau vào dung dịch đã pha, vắt khô nước rồi lau toàn bộ các bề mặt bên trong và bên ngoài tủ bếp. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay nhanh chóng.
  • Bột baking soda có tác dụng nhanh chóng với các vết bẩn cáu ghét, vết bẩn màu như keo, sơn, các vết ố…

Bằng chất tẩy rửa, bạn cũng nên chọn mua các chất tẩy rửa nhẹ, không có chất độc hại ảnh hưởng đến da tay

Dử dụng tinh dầu cam 

  • Công đoạn cuối cùng là đánh bóng lại tủ bếp của bạn bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn lau sạch, nhẹ nhàng lau lại toàn bộ tủ bếp. Tinh dầu cam còn để lại mùi thơm rất dễ chịu cho căn bếp.
124 lượt xem - Chia sẻ
Bạn cần trợ giúp ?

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
Thẻ tìm kiếm
Tin liên quan